Vì sao bé bị viêm phổi nhiều lần, biện pháp nào để phòng tránh?

Viêm phổi là bệnh về đường hô hấp thường gặp ở trẻ em. Viêm phổi là bệnh dễ gặp ở trẻ em khi thời tiết chuyển mùa, đặc biệt, bệnh này có khả năng tái đi tái lại nhiều lần nếu không biết cách chăm sóc và điều trị. Vậy khi bé bị viêm phổi nhiều lần https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai.html phải làm sao?

Vì sao bé bị viêm phổi nhiều lần?

Bé bị viêm phổi nhiều lần là tình trạng mà rất nhiều bé gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị viêm phổi nhiều lần cha mẹ cần lưu ý:

Bé bị viêm phổi nhiều lần có thể do mẹ sử dụng kháng sinh chưa có chỉ định của bác sĩ: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bé bị viêm phổi nhiều lần, bởi vì, việc sử dụng kháng sinh không đúng cách và không đúng liều lượng có thể sẽ khiến vi khuẩn gây viêm phổi mạnh hơn, không tiêu diệt được mà còn có khả năng rất cao sẽ diệt cả những vi khuẩn có lợi. Những vi khuẩn gây viêm phổi dễ dàng tấn công cơ thể bé, khiến bé bị viêm phổi nhiều lần

Vì sao bé bị viêm phổi nhiều lần, biện pháp nào để phòng tránh? 1

Vì sao bé bị viêm phổi nhiều lần?

Xem thêm: Cách điều trị viêm phổi ở trẻ em

+ Bé bị viêm phổi nhiều lần có thể do mẹ dừng kháng sinh không đúng lúc: Việc lạm dụng nhiều kháng sinh có thể làm cho bé bị viêm phổi nhiều lần, bên cạnh đó, việc dừng kháng sinh quá sớm cũng sẽ khiến bé bị viêm phổi nhiều lần do lượng thuốc chưa đủ để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn.

Bé bị viêm phổi nhiều lần do sau khi hết bệnh không biết cách phòng tránh: Trẻ em rất nhạy cảm, sức đề kháng còn non yếu nên khi thời tiết thay đổi vi khuẩn gây bệnh bùng phát sẽ khiến trẻ rất dễ bị viêm phổi. Vì thế, cha mẹ nên có biện pháp phòng tránh để bé không bị viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần

Vì sao bé bị viêm phổi nhiều lần, biện pháp nào để phòng tránh? 2

Bé bị có thể bị sốt, ho, tiêu chảy

Biện pháp phòng tránh tình trạng bé bị viêm phổi nhiều lần

+ Cha mẹ cần lưu ý viêm phổi rất dễ gặp ở trẻ em khi trời lạnh, vì thế, khi vào mùa lạnh thì cần phải mặc ấm cho bé. Khi bé bị ho, sổ mũi, sốt… thì cần phải phát hiện spms và điều trị cho bé tránh nguy cơ gây viêm phổi

+ Nên che kín miệng và mũi cho bé khi ra đường hoặc khi tiếp xúc với người bị bệnh khác. Để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn thì nên khuyến khích bé rửa tay trước khi ăn cơm và sau khi đi vệ sinh, vệ sinh cơ thể của bé thật sạch sẽ.

Vì sao bé bị viêm phổi nhiều lần, biện pháp nào để phòng tránh? 3

Nên che kín miệng và mũi cho bé khi ra đường

Xem thêm trẻ bị viêm phổi có nên tắm tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phoi-co-duoc-tam-khong.html

+ Nên cho trẻ vui chơi và nghỉ ngơi tại nơi có không gian thoãng đãng, sạch sẽ.

+ Không tự ý mua hoặc cho trẻ uống thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ

Bé bị viêm phổi nhiều lần có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế, cha mẹ cần phải thật lưu ý. Tốt nhất khi thấy con có dấu hiệu viêm phổi thì nên đưa đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.