Thuốc Diane 35 trị mụn tránh thai hiệu quả

Thuốc Diane 35 của hãng dược Bayer Đức là loại thuốc dùng để phòng tránh thai và có tác dụng thần kỳ trong việc điều trị mụn trứng cá rất hiệu quả.

Nguyên nhân gây mụn

Khi da bạn quá nhiều bã nhờn là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, gây nên tình trạng viêm, mụn. Như vậy để tìm ra nguyên nhân gây mụn ta hãy tìm nguyên nhân gây tiết bã nhờn:

  • Hiện tượng tuyến bã nhờn tăng khả năng hoạt động do tác động cường hóa của Hormon androgen. Chính Adrogen là thủ phạm làm cho tuyến bã nhờn phình to, d9nog62 thời tăng cường bài tiết bã nhờn. Trong trường hợp bã nhờn tiết nhiều mà lõ chân lông bị thu hẹp thì bã nhờn sẽ đóng lại thành nhân mụn.
  • Sự tăng sừng hóa ở đầu tuyến bã nhờn, chất sừng kết dính lại làm tuyến bã nhờn bị bịt kín làm chất nhờn không bài tiết ra bên ngoài gây nên mụn.
  • Nhiễm vi khuẩn mụn propionibacterium acnes (P.acnes).

mun-noi-tiet

Mụn nội tiết

Dùng thuốc diane để trị mụn bằng cách giảm tiết bã nhờn

Do một nguyên nhân nào đó, hormon adrgen hoạt động tích cực, tác động làn phình đại tuyến bã nhờn làm chất nhờn tiết ra nhiều và không ngừng bài tiết. Vi vậy, dựa vào cơ chế này chỉ cần tác động làm ức chế khả năng hoạt động của androgen là mụn sẽ không còn mọc nữa do tuyến bã nhờn đã giảm hoạt động. Trong trường hợp này cần một loại thuốc nội tiết tố tác động lên Androgen và hoạt chất cyproteronre acetate (CPA) trong Diane 35 chính là phương pháp tối ưu. Với cơ chế tác động này, diane 35 có tác dụng ngăn chăn mụn mới, chứ không có tác dụng trị với mụn đã nổi sẵn trên bề mặt da.

Trong nhiều nghiên cứu, tác động ngăn chăn bã nhờn của Diane 35 được đánh giá rất tích cực, đem a5iket61 quả ngoài mong đợi. Sau gần hai tháng sử dụng, lượng bã nhờn giảm hẳn, mụn không còn mọc. Một ưu điểm khác của loại thuốc nà là trị chứng lông rậm rất tốt.

Hoạt chất cyproteronre nếu dùng riêng rẻ sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, chính vì vậy mà trong Diane 35 còn có thêm thành phần ethinyl estradiol giúp kiểm soát tốt chu kỳ kinh nguyệt.

thuoc-diane

Cách dùng thuốc Diane 35

Thuốc diane 35 mỗi vĩ có 21 viên, trên mỗi vĩ đều có hướng dẫn cách sử dụng. Thông thường bạn nên uống liên tục 21 ngày, mỗi ngay 1 viên, sau đó ngưng 7 ngày rồi uống tiếp. Trong khi bạn vừa ngưng thuốc sẽ gặp trường hợp kinh nguyệt ra và kéo dài cho tới khi bạn uống vĩ tiếp theo.

Kinh nghiệm khi dùng Diane 35

Nhiều bạn sẽ gặp phải trường hợp trong khoảng một tháng đầu sử dụng, mụn sẽ nổi nhiều hơn lúc chưa dùng, đừng hoảng hãy bình tình uống tiếp, vài tuần sau nữa bạn sẽ thấy kết quả mụn giảm rõ rệt.

Trường hợp bị nặng, bạn nên dùng liên tục 6 tháng mới có kết quả.

Trước khi quyết định dùng thuốc, bạn cần xác định rõ bạn bị mụn gì, có phải là mụn nội tiết không, vì Diane chỉ có tác dụng với mụn nội tiết. Mụn nội tiết dùng kem hay các loại kháng sinh thông thường không thể trị dứt điểm được.

thuoc-tranh-thai-diane-35

Trào lưu sử dụng thuốc ngừa thai để làm đẹp

Hiện nay nhiều chị em phụ nữ có thói quen sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày như thuốc ngừa thai diane 35 trị mụn là một phương pháp làm đẹp hiệu quả. Đúng là thuốc tránh thai hằng ngày nếu biết sử dụng đúng cách và khoa học theo sự hướng dẫn của bác sĩ sẽ giúp cho da dẻ mịn màng hơn. Hầu hết, các loại thuốc tránh thai đều chứa chất dẫn xuất như là estrogen là hoocmon giới tính nữ có tác động tích cực với da. Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày cũng giúp cân bằng nội tiết tố có lợi cho sự phát triển của làn da.

Tuy nhiên có nhiều phụ nữ lại quá lạm dụng, sử dụng không đúng liều lượng gây nên những tác dụng phụ đặc biệt là khi mới sử dụng thì da trắng sáng nhưng càng về lâu càng thâm nám và sạm đen. Thuốc tránh thai có tác dụng tốt với da nhưng nếu bạn muốn uống thuốc diane 35 trị mụn cũng cần phải có sự tư vấn thăm khám của bác sĩ. Vì sử dụng tùy tiện, không đúng liều lượng nên gây tác động xấu, ảnh hưởng đến niềm tin của nhiều khách hàng với thuốc tránh thai.