Hút thuốc lá có gây mụn trứng cá không?

Hút thuốc là một trong những thói quen xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Không những vậy, thói quen xấu này còn ảnh hưởng rất lớn đến làn da của bạn. Có nhiều ý kiến cho rằng thuốc lá có thể là nguyên nhân của mụn trứng cá, vậy điều này có thực sự chính xác không? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học khẳng định rằng thuốc lá đích thực là kẻ thù số một của làn da.

Bởi chúng khiến làn da xấu đi trông thấy với nhiều mụn đầu đen và mụn mủ. Với những nghiên cứu tại viện da liễu San Gallicano, Italy các nhà khoa học đã cho thấy số lượng người hút thuốc có khuynh hướng mắc phải các vấn đề mụn cám và mụn đầu đen nhiều hơn là người không hút thuốc. Trong khi đó nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng trong số những người bị mụn, người không hút thuốc thường bị mụn sần đỏ, mụn bọc hay mụn mủ.

Theo thống kê các nhà nghiên cứu đã khẳng định rằng có đến 42% những người hút thuốc bị mụn. Những người phụ nữ mắc vấn đề mụn trong độ tuổi dậy thì rất có khả năng họ sẽ có nguy cơ bị mụn do thuốc lá cao hơn so với người bình thường khác. Số lượng người không hút thuốc nhưng vẫn bị mụn còn lại thì có đến một nửa là phải tiếp xúc với môi trường làm việc khói bụi, với bếp hơi….

Những yếu tố nhỏ này cũng chính là nguy cơ khiến tình trạng mụn trứng cá, mụn đầu đen gia tăng. Thuốc lá thực sự không tốt cho sức khỏe mỗi người cũng như không tốt cho tình trạng của làn da. Bởi vậy điều càn thiết nhất mà mỗi người nên chú ý chính là cai thuốc lá. Tuy nhiên vấn đề cai thuốc, từ bỏ một thói quen hằng ngày thật sự không hề dễ dàng gì. Vậy có cách nào để việc cai thuốc lá trở nên hiệu quả và nhanh chóng không?

Trong thời gian gần đây trên thị trường có xuất hiện rất nhiều loại sản phẩm với chức năng hỗ trợ cai thuốc lá, đặc biệt là nước cai nghiện thuốc lá Thầy Nghị. Sản phẩm này hoàn toàn được chiết xuất tự nhiên và đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng sử dụng. Những người nghiện thuốc lá nên sử dụng sản phẩm nước súc miệng này để giảm bớt sự thèm thuốc, khiến răng miệng thơm tho và dễ chịu hơn.

Vì không sử dụng chất bảo quản cũng như những hoạt chất độc hại khác nên nước cai thuốc lá này rất an toàn cho mọi người sử dụng. Nếu muốn nhanh chóng cai thuốc thì bạn có thể mang theo chúng bên mình để tiện cho việc sử dụng hơn. Làm việc tại các công ty, dân công sở, văn phòng hoặc ngay cả khi gặp khách hàng thì nước súc miệng này cũng khiến bạn tự tin hơn rất nhiều đấy.

Chỉ cần sử dụng những lúc cảm thấy khó chịu và thèm hút thuốc cùng với ý chí bền bỉ của mình chắc chắn mong muốn cai thuốc của bạn sẽ thật sự thành công nhanh chóng. Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp thất bại trong khi cai thuốc, và nguyên nhân chủ yếu chính là họ quá dễ chiều lòng bản thân. Khi mong muốn hút thuốc trỗi dậy, họ không thể kiềm chế bản thân mình, thậm chí còn tăng số lượng thuốc hút nhiều hơn mỗi ngày.

Cai thuốc chưa bao giờ là dễ dàng, thế nhưng chỉ cần bạn quyết tâm đồng hành cùng sản phẩm nước súc miệng Thầy Nghị thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn thuốc lá hay mụn đầu đen, mụn trứng cá không còn là nỗi lo của bạn nữa. Để việc cai nghiện thuốc lá thành công, các bạn hãy tránh xa những chỗ có nhiều khói thuốc lá, những nơi đông người và có nguy cơ khiến cảm giác thèm thuốc của bạn bị tăng lên.

 

Đối với nam giới mọi cuộc gặp gỡ bạn bè, ăn nhậu sẽ là thời điểm bạn khó kiểm soát bản thân nhất. Cho nên để quá trình cai thuốc hiệu quả hãy giảm và từ chối những bữa tiệc không cần thiết. Nếu bạn biết cân bằng mọi thứ trong cuộc sống như tình cảm, công việc, giải trí…thì chắc hẳn vấn đề cai thuốc chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi. Nên tìm cho mình một môn thể thao ưa thích vì chúng sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui mới trong cuộc sống nữa đấy.

Chúc các bạn thành công!