Giải đáp thắc mắc: “Trẻ bị viêm phổi có nên tắm không?”

Trẻ nhỏ là đối tượng rất dễ gặp các bệnh về đường hô hấp do sức đề kháng và hệ miễn dịch còn non yếu. Trong đó, viêm phổi là bệnh thường gặp ở trẻ em. Việc chăm sóc khi bé bị viêm phổi vô cùng quan trọng giúp bé có thể mau chóng khỏi bệnh. Vì thế, vấn đề trẻ bị viêm phổi có nên tắm https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-viem-phoi-co-duoc-tam-khong.html là vấn đề các bậc cha mẹ rất quan tâm.

Trẻ bị viêm phổi có nên tắm không?

Trẻ bị viêm phổi có nên tắm không là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ bị viêm phổi vì ai cũng mong muốn con mình khỏe mạnh và mau chóng khỏi bệnh. Dưới đây là một số lưu ý về vấn đề trẻ bị viêm phổi có nên tắm không:

+ Vào thời tiết nóng nực, các bé thường ra mồ hôi nhiều khiến bé có cảm giác khó chịu nên các mẹ thường cho trẻ tắm lâu, tắm nhiều lần trong một ngày điều này khiến bé dễ bị cảm lạnh, ho, viêm họng hoặc nặng hơn thì có thể bị viêm phổi. Do đó, khi bé bị viêm phổi nhiều mẹ băn khoăn trẻ bị viêm phổi có nên tắm không vì họ sợ tắm sẽ làm bệnh của con càng nặng hơn.

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị viêm phổi có nên tắm không?" 1

Trẻ bị viêm phổi có nên tắm không?

Xem thêm: Viêm phổi nặng ở trẻ em

+ Giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm phổi có nên tắm không thì mẹ cần lưu ý vẫn nên tắm cho trẻ để cơ thể bé được thông thoáng và sạch sẽ. Nếu trong điều kiện thời tiết nắng nóng thì mẹ vẫn nên tắm cho trẻ bằng nước ấm, không tắm quá lâu, tắm ở nơi kín gió để tránh gió khiến bệnh trẻ sẽ nặng hơn. Việc tắm nước ấm không chỉ giúp cơ thể trẻ sạch sẽ mà còn làm giảm các triệu chứng ho, chảy nước mũi…

+ Khi tắm cho trẻ xong mẹ dùng khăn bông lau khô người, và không nên cho trẻ mặc quần áo quá dày vì sẽ làm mồ hôi khó thoát khiến trẻ dễ bị cảm lạnh, càng làm cho tình trạng bệnh của trẻ càng thêm trầm trọng hơn.

Cách chăm sóc khi trẻ bị viêm phổi

Bên cạnh việc quan tâm trẻ bị viêm phổi có nên tắm không thì cha mẹ cần phải biết cách chăm sóc khi trẻ bị viêm phổi vì ngoài việc điều trị cho con bằng thuốc và các phương pháp hỗ trợ tại bệnh viện thì quá trình chăm sóc tại nhà cũng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị:

+ Cha mẹ cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, cho bé uống thuốc đủ liều. Không nên tự ý thay đổi hoặc dừng thuốc của bé khi chưa có ý kiến của bác sĩ, nên theo dõi con thường xuyên để phát hiện những thay đổi bất thường báo cho bác sĩ

Giải đáp thắc mắc: "Trẻ bị viêm phổi có nên tắm không?" 2

Cho bé uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Xem thêm bé bị viêm phổi nhiều lần tại đây: https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-phoi-tai-di-tai-lai.html

+ Cho bé nghỉ ngơi tại nơi có không gian thoải mái, thoáng đãng, đảm bảo bé nghỉ ngơi tối đa. Nên cho trẻ ăn uống đầy đủ, cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, không kiêng cữ, cho trẻ ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu hóa. Trẻ bị viêm phổi dễ nôn trớ vì thế không nên cho trẻ ăn quá nhiều vào một bữa mà nên chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày.

+ Nên cho trẻ ăn thêm trái cây, rau củ, uống nước hoa quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, giảm tình trạng viêm và cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày.

Trên đây là giải đáp thắc mắc trẻ bị viêm phổi có nên tắm không, cha mẹ nên lưu ý để có thể xử lý kịp thời khi con bị viêm phổi. Bên cạnh đó, nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để giúp con mau khỏi bệnh.