Cách điều trị yếu sinh lý ở phụ nữ tiền mãn kinh

Nếu đang đối mặt với những dấu hiệu cho thấy đời sống sinh lý đang xuống dốc, điều chị em cần quan tâm nhất lúc này chính là tìm ra cách điều trị yếu sinh lý nữ hiệu quả và an toàn – cũng là bí quyết giữ gìn hạnh phúc.

Sinh lý nữ lão hóa dần theo thời gian

Nếu như ở tuổi 20-30 các nội tiết tố đang ở mức cao làm sinh lý nữ ở giai đoạn này rất thuận lợi thì khi bước vào độ tuổi sau 35, đặc biệt là khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh, chuyện yêu của phụ nữ không còn màu hồng.

Cụ thể là vào lúc này, sự trồi sụt của bộ 3 nội tiết tố progesterone, estrogen và testosterone bắt đầu trồi sụt thất thường. Nhiều nghiên cứu cho thấy mức testosterone ở tuổi 40 giảm khoảng ½ so với ở độ tuổi 25, khiến phụ nữ gặp khó khăn trong khi gần chồng do khô âm đạo và giảm ham muốn. Đó là những dấu hiệu tình trạng yếu sinh lý nữ.

Yếu sinh lý là dấu hiệu bước vào giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh. Đó cũng là dấu hiệu cho thấy phụ nữ cần nhanh chóng có giải pháp để giữ hạnh phúc

Theo GS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng (Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản -Vô sinh TPHCM), vấn đề suy giảm sinh lý nữ hay nhiều người vẫn gọi là yếu sinh lý nữ đã được phương Tây đề cập từ rất lâu. Riêng đối với người phụ nữ Việt Nam, do thường nhìn nhận chuyện quan hệ vợ chồng là vấn đề tế nhị nên thường tránh nói tới. Tuy nhiên, do tình trạng yếu sinh lý nữ không chỉ ảnh hưởng đến người phụ nữ mà còn tác động trực tiếp tới tình cảm vợ chồng, cũng như hạnh phúc và sự bền vững của mỗi gia đình, nên vấn đề này đã được nhìn nhận khác trong thời đại hiện nay. Phụ nữ khi đối mặt với những vấn đề liên quan đến đời sống tình dục cần tìm giải pháp hiệu quả để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng.

Tìm cách điều trị điều trị yếu sinh lý nữ hiệu quả, an toàn nhất

Trước đây, liệu pháp hormone thay thế được áp dụng để cái thiện vấn đề điều trị yếu sinh lý nữ. Nhưng liệu pháp thay thế lại gặp phải những lo ngại về những tác dụng phụ như: tăng nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, tiểu đường…

Tiếp theo đó, một số loại thuốc được quảng cáo là tăng cường sinh lý cũng nổi lên như một phương pháp điều trị yếu sinh lý nữ, giúp nữ giới cải thiện chuyện phòng the. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả khi dùng thuốc tăng cường sinh lý nữ quá khiêm tốn mà tác dụng phụ lại nhiều như có thể gây tụt huyết áp, chóng mặt, mệt mỏi, buồn ngủ hoặc mất ngủ… Điều này có nghĩa là làm cho các triệu chứng trong thời kỳ tiền mãn kinh – mãn kinh của phụ nữ trở nên nặng nề hơn.

Hiện nay, xu hướng điều trị yếu sinh lý nữ thiên về cơ chế sử dụng thảo dược thiên nhiên.

Trong quá trình tìm kiếm và nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ, Úc đã  phát hiện Lepidium Meyenii – loại thảo dược đã được người Inca cổ đại sử dụng từ nghìn năm qua nhằm giúp phụ nữ tăng cường sức khỏe sinh lý nữ và kéo dài tuổi xuân. Theo kết quả từ các nghiên cứu, Lepidium Meyenii giúp tăng cường hoặt động của hệ trục Não bộ – tuyến yên – Buồng trứng, tạo sự cân bằng có lợi của bộ 3 nội tiết tố đồng thời làm tăng nồng độ serotonin và dopamine trên vỏ não (những hormone tham gia vào quá trình tình dục). Nhờ vậy, Lepidium Meyenii cải thiện tình trạng khô âm đạo và yếu sinh lý nữ một cách an toàn và hiệu quả.

Khi hệ trục hoạt động nhịp nhàng trở lại, và bộ 3 nội tiết tố được sản xuất đúng, đủ với nhu cầu cơ thể phái đẹp, không chỉ đời sống sinh lý của chị em một cách tự nhiên cải thiện mà sức khỏe tổng trạng cũng được tăng cường như ổn định huyết áp, giúp ngủ ngon, tâm trạng thoải mái và vui vẻ, phòng ngừa bệnh loãng xương…