Cách chữa viêm họng hạt cho bé tại nhà an toàn & hiệu quả

Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính rất dễ gặp ở trẻ nhỏ do sức đề kháng của trẻ còn non yếu. Khi trẻ bị viêm họng hạt mà không được điều trị triệt để có thể bé sẽ đối mặt với nguy cơ bệnh nặng hơn. Vì thế, cha mẹ cần phải chú ý cách chữa viêm họng hạt cho bé https://pacifichealthcare.vn/cach-chua-viem-hong-hat-o-tre-em.html để giúp bé nhanh khỏi bệnh, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân khiến bé bị viêm họng hạt

Trước khi muốn tìm hiểu cách chữa viêm họng hạt cho bé thì cha mẹ cần nắm rõ nguyên nhân bé vị viêm họng hạt để từ đó có cách chữa viêm họng hạt cho bé hiệu quả. Trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, cơ địa nhạy cảm, sức đề kháng còn non yếu nên rất dễ bị viêm họng hạt do các tác nhân:

+ Trẻ bị viêm họng hạt do sự tấn công của các loại vi rút, vi khuẩn gây bệnh. Thông qua đường thở và đường ăn uống thì những mầm bệnh xâm nhập vào vùng họng gây viêm trên bề mặt niêm mạc họng.

Cách chữa viêm họng hạt cho bé tại nhà an toàn & hiệu quả 1

Trẻ bị viêm họng hạt do sự tấn công của các loại vi rút, vi khuẩn

Xem thêm: Viêm họng hạt ở trẻ em

+ Bé bị viêm họng hạt do thời tiết thay đổi thất thường, đột ngột dễ làm cho cơ thể trẻ chưa kịp thích ứng khiến cho sức đề kháng của trẻ dễ suy giảm gây nên những kích thích ở đường hô hấp

+ Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến trẻ viêm họng hạt còn do trẻ sử dụng nước lạnh, các thực phẩm lạnh…

Dấu hiệu bé bị viêm họng hạt

Khi bé bị viêm họng hạt thường có một số biểu hiện như sau:

+ Khi bị viêm họng hạt, bé thường có cảm giác ngứa họng, các hạt xuất hiện ở cổ họng khiến trẻ cảm thấy bị vướng trong họng, ngứa họng, trẻ thường khạc nhổ để giảm cảm giác vướng víu này

+ Một số trẻ lại có biểu hiện khô rát cổ họng và luôn cảm thấy khó chịu

+ Trẻ có biểu hiện ho khan, ho từng cơn kéo dài

Cách chữa viêm họng hạt cho bé tại nhà an toàn & hiệu quả 2

Bé bị viêm họng hạt có biểu hiện ho khan, ho từng cơn kéo dài

+ Khi bé bị viêm họng hạt thì những triệu chứng có thể kéo dài trong một khoảng thời gian, càng để lâu thì bệnh sẽ có diễn biến nặng hơn

Cách chữa viêm họng hạt cho bé

– Đối với viêm họng thông thường do virus thì không cần phải điều trị y tế vì bệnh có thể tự khỏi sau vài ngày phát bệnh. Còn nếu trẻ bị viêm họng hạt do vi khuẩn thì cách chữa viêm họng hạt cho bé hiệu quả có thể sử dụng thuốc kháng sinh. Bên cạnh đó, nếu trẻ có các triệu chứng nặng hơn thì mẹ có thể cho bé dùng thuốc giảm đau, giảm sốt cho trẻ.

– Khi bé bị viêm họng hạt thì cách chữa viêm họng hạt cho bé cần thực hiện phải loại bỏ hết các ổ vi khuẩn, chữa dứt điểm nguyên nhân dẫn đến viêm họng hạt: viêm amidan, viêm mũi… Cha mẹ có thể áp dụng một số cách cách chữa viêm họng hạt cho bé sau:

Cách chữa viêm họng hạt cho bé tại nhà an toàn & hiệu quả 3

Cách chữa viêm họng hạt cho bé hiệu quả

Xem thêm trẻ bị viêm họng sốt tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-sot-viem-hong.html

+ Cha mẹ có thể áp dụng cách chữa viêm họng hạt cho bé bằng các bài thuốc dân gian: cho bé ngậm chanh đào, mật ong, trà gừng mật ong…

+ Sử dụng các loại thuốc long đờm, kháng sinh tiêu viêm.

+ Tùy vào độ tuổi của từng bé, cha mẹ có thể cho con đốt, nạo VA để chữa viêm họng hạt

Trên đây là một số thông tin về cách chữa viêm họng hạt cho bé cha mẹ có thể áp dụng để xử lý tại nhà khi con bị bệnh. Bên cạnh đó, nên lắng nghe ý kiến của bác sĩ để giúp trẻ mau chóng khỏi bệnh.