Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì để đảm bảo sức khỏe?

Viêm họng là bệnh hô hấp thường gặp, ai cũng có thể mắc phải nhưng trẻ em là đối tượng phổ biến nhất do sức đề kháng còn non yếu. Vậy khi bé bị viêm họng nên uống thuốc gì https://pacifichealthcare.vn/be-bi-viem-hong-uong-thuoc-gi.html để mau khỏi và đảm bảo sức khỏe?

Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì?

Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì là thắc mắc của hầu hết các bậc cha mẹ có con nhỏ. Việc điều trị viêm họng cho trẻ em có thể gặp phải một số sai lầm không đáng có, mang lại nhiều mối nguy hại khác đối với sức khỏe của trẻ. Việc sử dụng kháng sinh để điều trị viêm họng cho bé chỉ có thể áp dụng khi xác định được viêm họng là do vi khuẩn. Còn đối với các trường hợp viêm họng do virus thì chỉ cần chăm sóc trẻ đúng các mà không cần phải sử dụng thuốc. Vậy bé bị viêm họng nên uống thuốc gì, hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì để đảm bảo sức khỏe? 1

Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì?

Xem thêm: Bé bị viêm họng cấp

– Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì nếu nguyên nhân do vi khuẩn:

Khi bé vị viêm họng do vi khuẩn thì mẹ có thể sử dụng các loại thuốc như: kháng sinh bezylpenicillin, augmentin, amocillin. Việc sử dụng các loại kháng sinh để chữa viêm họng có thể sẽ gặp các tác dụng phụ như: buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu… vì thế cần phải sử dụng theo chỉ dẫn và liều lượng của bác sĩ.

– Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì nếu nguyên nhân do virus:

+ Nếu bé bị viêm họng kèm ho thì mẹ có thể cho bé sử dụng siro ho như ho bổ phế, siro phenergan

+ Nếu bé bị viêm họng kèm theo sốt thì có thể sử dụng các loại thuốc như: penacitanol, efferalgan, aspegic

+ Ngoài ra thì bé có thể sử dụng được các loại thuốc giúp cân bằng nồng độ pH ở trong họng của trẻ: siro, các loại thuốc ngậm…

Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì để đảm bảo sức khỏe? 2

Bé bị viêm họng có thể cho bé sử dụng siro ho

+ Các loại thuốc giúp bổ sung vitamin C cho trẻ để tăng sức đề kháng.

+ Ngoài các loại thuốc kể trên thì mẹ có thể chữa viêm họng cho con bằng các mẹo dân gian như: Gừng và mật ong, nước vo gạo và lá diếp cá …

Trẻ bị viêm họng có nguy hiểm không?

Ngoài vấn đề bé bị viêm họng nên uống thuốc gì thì cha mẹ cũng nên quan tâm đến mức độ nguy hiểm của căn bệnh này. Đối với những trẻ bị viêm họng nhẹ do thời tiết nếu điều trị đúng cách thì bệnh có thể tự khỏi sau vài ngày. Tuy nhiên, đối với những trẻ bị viêm họng nặng, viêm họng cấp thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Bé bị viêm họng nên uống thuốc gì để đảm bảo sức khỏe? 3

Trẻ bị viêm họng có nguy hiểm không?

Xem thêm biểu hiện bệnh viêm họng ở trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-bi-viem-hong.html

Khi trẻ bị viêm họng sau 4 ngày mà chưa có dấu hiệu giảm thì khả năng cao trẻ đã bị viêm họng cấp bội nhiễm, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như: viêm tai, viêm phế quản, thấp tim… Khi vi khuẩn liên cầu phát triển mạnh khiến cơ thể phải sản sinh các kháng thể chống lại vi khuẩn này làm ảnh hưởng đến tim, khớp, hệ thần kinh. Vì thế, trẻ bị viêm họng cần có phải có cách chăm sóc và điều trị hiệu quả.

Trên đây là những thông tin giúp giải đáp thắc mắc bé bị viêm họng nên uống thuốc gì, cha mẹ cần chú ý để tự xử lý khi bé bị viêm họng. Tuy nhiên, cũng không nên chủ quan mà cần phải cho bé uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.